News

Thiết kế khu bếp sang trọng ấm cúng

Chọn chậu rửa phù hợp với không gian và phục vụ hiệu quả cho việc nấu nướng là mục đích chung của nhiều gia chủ khi lên ý tưởng thiết kế khu bếp.
Các chuyên gia đến từ Hafele (Đức) vẫn thường nhận được những thắc mắc như "Chọn chậu rửa với độ sâu bao nhiêu thì phù hợp?", "Vòi rửa loại nào sẽ không bị rò rỉ nước?", “Làm sao để tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị món ăn?” và hàng loạt những câu hỏi khác liên quan đến khu vực chuẩn bị, dọn rửa, nơi bố trí bồn rửa và vòi bếp. 

Để giải đáp những băn khoăn ấy, các chuyên gia Hafele đưa ra những lời khuyên hữu ích sau đây.

Chậu rửa

Về chất liệu, chậu rửa nên chọn thép không gỉ. Đây là lựa chọn thông dụng hiện nay với vẻ đẹp vượt thời gian, ưu điểm chịu nhiệt tốt và vệ sinh dễ dàng. Ngoài ra, nếu gia chủ đầu tư hơn một chút, chậu rửa bằng đá Granite với độ bền cao, thiết kế tinh tế sẽ góp phần mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn


Chậu rửa Granite sang trọng và tinh tế.

Về kích thước, chậu rửa thường có hai loại là chậu đơn và chậu đôi. Chậu đơn thường có kích thước rộng và sâu giúp bạn ngâm và rửa thực phẩm hay chén bát với số lượng lớn. Nếu bàn bếp của bạn còn khoảng trống từ 870mm trở lên, bạn cũng có thể chọn chậu đôi để tăng thêm không gian, việc dọn rửa dễ dàng, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, chiều sâu trung bình từ 180mm - 250mm là kích thước lý tưởng được nghiên cứu và áp dụng cho các loại chậu rửa hiện nay.

Vòi rửa

Ngoài các loại vòi truyền thống, nhiều loại vòi hiện đại cũng được thiết kế với khả năng kéo dài đầu vòi, cho phép linh hoạt điều chỉnh vòi tới vị trí bạn mong muốn.


Vòi bếp được sản xuất với tiêu chuẩn Đức có độ bền cao. Sản phẩm có bán tại showroom Hafele toàn quốc.

Yêu cầu về áp lực nước của vòi, các chuyên gia khuyên dòng chảy tối thiểu của vòi phải đạt từ 0.5 tới 1.0 bar (đơn vị đo áp suất). Nếu thấp hơn, nước sẽ chỉ nhỏ giọt ra khỏi vòi, khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn cho dọn rửa. Tuy nhiên cũng đừng chọn loại vòi có áp suất quá cao (trên 10 bar) nếu bạn không muốn nước bắn tung tóe trong bồn rửa.

Bạn nên thiết kế vòi rửa phù hợp với phong cách bếp. Đối với bếp truyền thống đa số sử dụng loại vòi tròn. Với bếp hiện đại, vòi thiết kế kiểu cách và tinh tế sẽ làm nổi bật không gian bếp hơn.

Về giá cả, những vòi rửa chất lượng thấp sẽ làm tăng khả năng gây ra các sự cố rò rỉ nước. Vì vậy, đừng ngại đầu tư một chiếc vòi đạt chuẩn với tuổi thọ dài và chất lượng tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế.

Ngăn kéo thông minh dưới bồn rửa


Ray hộp Tandembox tiện dụng cho ngăn kéo dưới bồn rửa.

Không gian ngay dưới bồn rửa và vòi bếp thường bị lãng quên, ít khi được sử dụng hiệu quả. Ray hộp Tandembox của Blum dành cho ngăn kéo dưới bồn rửa sẽ giúp bạn tận dụng tốt không gian này, sắp xếp các dụng cụ dọn rửa gọn gàng và tiện lợi hơn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục